Các phương án du học Singapore khi học sinh chưa tốt nghiệp phổ thông cơ sở

Chị có cháu năm nay học xong lớp 8 chuẩn bị lên lớp 9, gia đình có ý định cho du học Singapore. Rất mong Eduzone có thể tư vấn giúp chị các phương án và con đường để đi du học Singapore cho thuận tiện. Cám ơn Eduzone (Chị Lan)

hoc-pho-thong-singapore

Cám ơn chị đã gửi câu hỏi đến Du học Eduzone. Em xin phép được trả lời câu hỏi của chị liên quan đến việc học phổ thông ở Singapore như sau:

Trường hợp học sinh đang học lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam có rất nhiều phương án để du học Singapore. Dưới đây là một số phương án tiêu biểu

1/ Nếu học sinh học rất tốt về môn toán và tiếng Anh, học sinh có thể tham gia một lớp luyện thi vào các trường phổ thông công lập của Singapore (học ôn luyện tại Singapore). Khóa học ôn luyện thông thường kéo dài từ 3 tháng trở lên. Có 2 kỳ thi đầu vào do bộ Giáo dục Singapore tổ chức đó là vào tháng 10 và tháng 2 hàng năm.

Chị có thể xem thêm về kỳ thi tuyển sinh đầu vào các trường công lập

Nếu đỗ cháu sẽ vào học ở các trường PT công, học phí khoảng 100 triệu/năm. Kết thúc khóa học cháu sẽ thi lấy chứng chỉ Olevel, sau đó có thể tiếp tục học lên Alevel hoặc nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng công lập hoặc quay ra học lấy bằng cử nhân ở các trường đại học tư

2/ Phương án 2 là chị cho cháu học hết chương trình phổ thông cơ sở ở Việt Nam, sau đó sang ôn luyện 1 năm để lấy chứng chỉ Olevel. Sau khi có Olevel rồi thì học sinh có thể nộp đơn vào các Trường cao đẳng công lập hoặc học tiếp Alevel hoặc vào học lấy bằng đại học ở các trường tư

3/ Phương án 3 là học phổ thông ở các trường tư. Phương án này khá tốn kém vì thời gian học dài và chi phí cao

4/ Phương án 4 là học sinh học xong lớp 9 sau đó vào học chương trình dự bị ở các trường tư rồi sau đó học lên đại học. Phương án này được nhiều phụ huynh lựa chọn hơn vì chi phí tiết kiệm, thời gian để lấy bằng đại học nhanh (khoảng 2.5 năm sau khi hết lớp 9).

Xem thêm: Hết lớp 9, lấy bằng đại học ở Kaplan chỉ mất 26 tháng

Trên đây là một số phương án dành cho học sinh đang học PT cơ sở ở Việt Nam có thể du học Singapore. Hi vọng có thể trả lời cho chị một phần nào những băn khoăn của chị. Cám ơn chị và hẹn gặp chị ở Công ty du học Eduzone.

Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Eduzone (0983010580)

Eduzone là công ty chuyên về du học Singapore. Khác với các công ty du học khác, Eduzone chỉ tập trung, chuyên sâu vào du học Singapore.

Eduzone theo đuổi đến tận cùng các giá trị về sự tận tâm trong tư vấn, trách nhiệm trong xử lý hồ sơ và nhiệt tình trong công việc nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ xứng tầm.

Du học Eduzone – “Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm”

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0983 01 05 80; 0918 19 40 88

Đăng ký tư vấn miễn phí

DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINGAPORE