Có nên học MBA ở Singapore?

Có được tấm bằng MBA trong tay là mơ ước của nhiều người. Bạn có thể lựa chọn học MBA ở nhiều quốc gia phát triển, nhưng có một lựa chọn được rất nhiều  người yêu thích đó là học MBA ở Singapore.

MBA

Lý do lựa chọn MBA tại Singapore (Nguồn ảnh: Internet)

Tại sao lại học MBA ở Singapore?

Trước khi chúng ta cùng tìm hiểu tại sao lại học MBA ở Singapore, chúng ta cùng đọc lại bài viết “Tại sao du học Singapore” để tìm cho mình những lý do quyết định du học Singapore.

 

Singapore là trung tâm giáo dục của châu Á, là trung tâm đào tạo các chương trình thạc sĩ trong đó có Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Cũng giống như các chương trình Cử nhân, khi theo học MBA ở Singapore, sinh viên sẽ nhận được bằng do các trường đại học quốc tế cấp (trong bài viết này Đăng Hiển chủ yếu tập trung vào các chương trình MBA ở các trường tư). Đây là một lợi thế vô cùng lớn, sinh viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho học phí cũng như chi phí sinh hoạt so với các nước phát triển khác.

 

Học MBA ở Singapore hầu hết các trường không yêu cầu sinh viên phải có điểm GMAT. Điểm GMAT là yêu cầu bắt buộc với sinh viên theo học MBA ở Mỹ. Chính vì không yêu cầu chứng chỉ này, sinh viên sẽ  nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong việc xét điểm đầu vào.

 

80% các chương trình MBA ở Singapore không yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc. Có nghĩa là sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt nam hoặc tốt nghiệp ở các nước khác, sinh viên có thể đăng ký ngay chương trình MBA mà không cần phải đi làm để lấy kinh nghiệm. Nếu không có kinh nghiệm thì việc học MBA của tôi có khó khăn gì không? Hoàn toàn không gặp trở ngại gì nhiều vì các trường đã thiết kế phù hợp với những người thiếu kinh nghiệm thực tế, các môn học sẽ được tăng cường thêm những bài tập thực tiễn để sinh viên trải nghiệm, các bài tập nhóm thảo luận giúp sinh viên hình dung ra những công việc thực tế.

 

Học phí chương trình MBA ở Singapore giao động khoảng 20,000 đến 33,000 SGD với thời gian khoảng 12 tháng đến 15 tháng. Chương trình MBA phổ biến với chi phí thấp và bằng cấp tốt đó là chương trình MBA của MDIS lấy bằng của ĐH Sunderland hoặc chương trình MBA của Kaplan lấy bằng của trường Murdoch (giao động khoảng 20,000-22,000 SGD).

 

Cấu trúc khóa học MBA bao gồm từ 12-15 modules. Thời gian phần lớn sinh viên sẽ thảo luận nhóm hoặc tự học. Sinh viên chỉ lên lớp một số buổi trong tuần dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

 

Bên cạnh chương trình MBA, Singapore còn đào tạo các chương trình Thạc sĩ chuyên ngành như: Thạc sĩ tài chính, Thạc sĩ marketing, thạc sĩ Du lịch khách sạn… Mỗi người có một kế hoạch nghề nghiệp tương lai của mình, nếu bạn chưa quyết định được sẽ học chuyên ngành nào, hãy liên lạc với EduZone để được trợ giúp. Ngoài việc cung cấp thông tin, EduZone còn giúp bạn hoạch định kế hoạch tương lai, đưa ra những lời khuyên phù hợp với hoàn cảnh, sở trường và sở thích của bạn. Hẹn gặp lại các bạn tại văn phòng của Du học EduZone.

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983.010580; 0918.194088 hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

Đăng Hiển – Giám đốc Công ty Du học EduZone

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINGAPORE