Du học Singapore có phải xin visa?

Nhiều quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vẫn lầm tưởng là du học Singapore không phải xin visa. Thực tế không phải như vậy. Khi công dân Việt Nam sang du lịch thì không cần xin visa, nhưng khi học sinh sang du học với thời gian 4 tuần trở lên, sinh viên bắt buộc phải có visa sinh viên (student pass).

student-pass

Du học Singapore vẫn phải xin visa (Ảnh: Internet)

 

Thời gian nộp hồ sơ xin visa sinh viên thông thường từ 2-4 tuần. Sau khi nhà trường nhận được hồ sơ do Du học Eduzone gửi sang, nhà trường sẽ tiến hành xét hồ sơ, nếu được sẽ cấp thư mời học cho sinh viên và bắt đầu tiến hành xin visa sinh viên cho học sinh. Trường bạn dự định theo học chính là người đứng ra bảo lãnh cho bạn.

Quy trình thủ tục nhận visa sinh viên như sau:

1/ Học sinh nộp hồ sơ du học tại EduZone, điền các form nhập học, form visa sinh viên theo sự hướng dẫn của Công ty du học EduZone

2/ Công ty tư vấn du học EduZone sẽ hoàn thiện hồ sơ cho bạn và gửi sang trường xin xét duyệt

3/ Nếu được nhận vào học, Trường gửi thư mời cho bạn, nếu bạn chấp thuận thư mời thì trường sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên Sở di trú Singapore (nộp online). Lệ phí xét duyện là 30 S$

4/ Sau khoảng 2-4 tuần, hồ sơ của bạn sẽ có kết quả, nếu được chấp thuận bạn sẽ nhận được IPA (thư xác nhận đã được phê duyệt visa sinh viên).

5/ Khi sang Singapore, bạn chỉ cần mang bản copy IPA, sang trường bạn sẽ khám sức khỏe, mang kết quả khám sức khỏe và một số giấy tờ khác do trường chuẩn bị để lên Sở di trú lấy visa sinh viên và thẻ cư trú (thời gian lên Sở di trú do trường và bạn hẹn lịch online với Sở di trú). Bạn sẽ phải thanh toán lệ phí lấy visa khoảng 120 S$/năm.

Hiện nay, Sở di trú chỉ cấp thời hạn của visa sinh viên cho du học sinh du học Singapore theo từng khóa học (ví dụ bạn đăng ký khóa học Tiếng Anh, Cao đẳng, Cử nhân, Sở di trú chỉ cấp thời gian cho khóa học Tiếng Anh trước, sau đó vào khóa học sau, nhà trường sẽ làm thủ tục gia hạn cho bạn).

 

Thủ tục không có nhiều phức tạp, nếu trong quá trình xử lý hồ sơ, những khúc mắc về giấy tờ hoặc thời gian bị trống trên 6 tháng sau khi tốt nghiệp, các nhân viên của Du học Eduzone sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn.

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983.010580; 0918.194088 hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Bản quyền thuộc Du hoc Eduzone

Đăng ký tư vấn miễn phí

DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINGAPORE