Học A level hay học dự bị (Foundation) khi du học Singapore?

Em chào anh Hiển. Em có em gái năm nay học hết lớp 11. Gia đình em dự định cho bé đi du hoc Singapore. Gia đình em đang lựa chọn một là cho cháu đi học A level, hai là cho cháu sang học thẳng vào chương trình dự bị của các trường tư. Gia đình còn có ý định chuyển tiếp đi Úc. Anh có thể tư vấn giúp em phương án nào là tốt nhất không? Cám ơn anh (em Nga).

a-level

Chào em. Cám ơn em đã liên hệ với Eduzone. Câu hỏi của em anh xin trả lời như sau:

Học sinh đã học hết lớp 11 ở Việt Nam có rất nhiều sự lựa chọn khi du học Singapore. Ở đây anh liệt kê ra 2 phương án mà gia đình cũng đang cân nhắc, 2 phương án này cũng là lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này.

1/ Học A level

Chứng chỉ A level có giá trị quốc tế, vì vậy khi học sinh học xong chứng chỉ này, học sinh có thể nộp đơn xét tuyển vào các trường đại học Công lập của Singapore hoặc nộp hồ sơ vào các trường đại học trên toàn thế giới.

Thời gian học kéo dài từ 10 tháng đến 16 tháng (có trường kéo dài đến 24 tháng). Học phí giao động từ 12.840 SGD đến 19.260 SGD. Chi tiết về chương trình Alevel em xem giúp anh trong đường link sau nhé

Xem thêm: Khóa A level của MDIS

Nhược điểm: Tổng thời gian học sẽ dài nếu trong trường hợp học xong A level mà học sinh không vào được các trường như dự kiến. Lúc đó em của em sẽ phải quay ra học ở các trường tư hoặc chuyển sang học đại học ở các nước khác. Chi phí cũng vì thế mà đội lên một chút.

2/ Vào thẳng các trường tư hoặc các trường quốc tế ở Singapore.

Phương án này em của em sẽ vào học các khóa dự bị trước (khóa dự bị kéo dài từ 2 tháng đến 8 tháng) vì mỗi trường có khóa dự bị kéo dài khác nhau.

Nếu bạn ấy có dự định chuyển tiếp đi Úc thì nên theo học ở trường JCU hoặc Curtin. Cả 2 trường này chấp nhận học sinh hết lớp 11, học sinh sẽ học 8 tháng dự bị (ở Curtin thì họ gọi là Cao đẳng giai đoạn 1), sau đó vào học cử nhân 2 năm. Tổng thời gian để lấy bằng cử nhân là 2 năm 8 tháng.

Xem thêm: Trường JCU; Trường Curtin

Mỗi phương án đều có ưu nhược điểm. Căn cứ vào nguyện vọng gia đình, sức học của sinh viên, khả năng tài chính để cân nhắc lựa chọn phương án tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn và chúc em và gia đình có sự lựa chọn chính xác nhất.

Nguyễn Đăng Hiển – Du học Eduzone

——————

Công ty du học Eduzone là công ty chuyên sâu về du học Singapore nhất hiện nay. Điều khác biệt là Eduzone chỉ tập trung vào du học Singapore. Người đứng đầu đồng thời là người trực tiếp tư vấn có 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Singapore. Bên cạnh đó Eduzone còn cung cấp gói dịch vụ xứng tầm để dành cho quý khách hàng của Eduzone như:

  • Tư vấn miễn phí tại công ty, tại nhà hoặc nơi làm việc của phụ huynh
  • Dịch vụ miễn phí
  • Dịch thuật miễn phí
  • Bố trí nhà ở miễn phí, tặng ½ tháng tiền nhà (áp dụng tại JCU)
  • Tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho học sinh
  • Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh (tùy từng trường và thời điểm)
  • Tặng thẻ SIM, EZ-Link
  • Tiễn và đón sân bay miễn phí ở Việt Nam và Singapore
  • Và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983.010580; 0918.194088 hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Email: hn@eduzone.vn

Du học Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Đăng ký tư vấn miễn phí

DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINGAPORE