Du học Singapore có phải khám sức khỏe không?

Trong quá trình tìm hiểu về du học Singapore, rất nhiều gia đình và học viên thắc mắc rằng việc khám sức khỏe có bắt buộc không và những bệnh nào không cho phép du học tại Singapore? Eduzone xin trả lời với quý vị và các em: Khám sức khỏe là một trong những yêu cầu bắt buộc để học sinh/sinh viên được cấp Student Pass (Visa sinh viên).

kham-suc-khoe-du-hoc-singapore

Nhìn chung, với một số bệnh hiểm nghèo và bệnh về đường hô hấp như: HIV (AIDS), Lao phổi, SARS, sinh viên không được phép đi du học. Đối với những bệnh nhẹ hơn như Viêm gan B, các bạn vẫn được phép theo học.

Như đã nói ở trên, các bạn học viên sau khi được cấp IPA (In-Principal Approval – IPA), cho phép đối tượng được sang Singapore trong diện học sinh/sinh viên, sẽ phải trải qua công đoạn khám sức khỏe, với mức phí từ S$30-50, trong thời gian từ 3 đến 7 ngày, trước khi được cấp Student Pass tại Sở di trú. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên và học sinh nên sang trước 1 tuần để hoàn thành các thủ tục để có thể mang đầy đủ giấy tờ đi nhập học.

Vấn đề sức khỏe của Singapore được kiểm định rất nghiêm ngặt, chỉ cần có một chút dấu hiệu nhỏ cũng có thể không được công nhận, vì vậy các học viên đang hút thuốc nên bỏ thuốc ngay từ khi nộp hồ sơ đi du học. Nếu không vượt qua được vòng kiểm tra sức khỏe, các học viên sẽ phải quay về điều trị cho đến khi hoàn toàn khỏi bệnh. Điều này sẽ làm mất rất nhiều thời gian và tiền bạc của bạn và gia đình. Vì vậy lời khuyên là nên khám sức khỏe ngay tại Việt Nam trước khi ra nước ngoài học tập.

Lưu ý: Những học sinh dưới 15 tuổi sẽ không phải yêu cầu khám sức khỏe khi du học Singapore.

Xem thêm: Chuẩn bị hành lý trước khi du học Singapore

Xem thêm: Viêm gan B có đi du học Singapore được không?

 

Nguyễn Đăng Hiển (Giám đốc Eduzone – 0983010580)

—————–

Eduzone là Công ty tiên phong chuyên du học Singapore (đơn vị duy nhất không tuyển sinh đi du học các nước khác ngoài Singapore). Với kinh nghiệm 15 năm, quý khách sẽ nhận được những thông tin chính xác, đầy đủ, cặn kẽ và chuyên sâu nhất từ anh Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Eduzone, 3 lần được cấp chứng nhận “Chuyên gia giáo dục Singapore” do Tổng cục du lịch Singapore cấp (STB).

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về du học Singapore hãy liên lạc ngay với Eduzone để được tư vấn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983.010580; 0918.194088 hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Nộp hồ sơ du học Singapore tại Eduzone, bạn sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ:

  • T V V 15 năm kinh nghiệm du học Singapore
  • Tư vấn miễn phí tại Công ty hoặc tại nhà
  • Dịch vụ miễn phí
  • Dịch thuật miễn phí
  • Bố trí nhà ở miễn phí
  • Tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho học sinh
  • Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh (tùy từng trường)
  • Tặng thẻ SIM, EZ-Link
  • Và nhiều quà tặng đặc biệt hấp dẫn khác

Du học Eduzone – “Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm”

Du học Singapore có phải khám sức khỏe không?
Đánh giá bài viết

Đăng ký tư vấn miễn phí

DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINGAPORE