Hết lớp 9 có thể học đại học ở Singapore không?

Du học Singapore từ lớp 9, lớp 10 hoặc lớp 11 có thể không?  Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Học sinh có thể đi du học ở Singapore bậc Đại học khi vừa học xong lớp 9 ở Việt Nam.

Ở ta thì luật bất thành văn, phải học hết lớp 12 mới có thể vào học đại học được còn ở Singapore thì khác. Hết lớp 9 (hoặc hết Olevel hoặc IGCSE) là học sinh có thể rẽ ngang để học lên lấy bằng đại học rồi. Bởi vậy mới có chuyện là 19-20 tuổi đã cầm cái bằng Cử nhân về nước (trong khi đồng trang lứa đang học đại học năm 2 ở VN). Bố mẹ mà đầu tư thêm tí tiền, sinh viên cố thêm một năm nữa là có bằng Thạc sĩ luôn.

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực tế là vậy. Khi hết lớp 9, lớp 10, lớp 11, các em học sinh sẽ sang Singapore học trước một khóa học dự bị (Foundation). Khóa này kéo dài từ 2 tháng đến 7 tháng tùy theo từng trường. Khóa này trang bị cho các cháu những kiến thức thực tiễn về kinh doanh, kế toán, tư duy phản biện….để chuẩn bị vào đại học. Học sinh không phải học lý, hóa, văn, sử, địa, lịch sử đảng, tư tưởng HCM, triết học MNL –> đỡ mệt đầu.

Ví dụ như Học viện Kaplan hiện nay dự bị 6 tháng, Học viện PSB dự bị 6 tháng, Học viện ERC dự bị 6 tháng, Học viện MDIS dự bị 7 tháng, Học viện Nim học dự bị 6 tháng,  Dimensions 6 tháng … Sau khi học xong dự bị, các em sẽ vào học thẳng đại học năm 1 Đại học (Thời gian học đại học từ 24-30 tháng). Đến năm 20 tuổi thậm chí có em 18 hoặc 19 tuổi đã có bằng đại học rồi.

Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, giảm tải áp lực cho sinh viên (ko phải học cấp 3 ở VN), ra trường sớm hơn, đi làm sớm hơn, lập nghiệp sớm hơn, thành công sớm hơn.

Đăng Hiển (Giám đốc Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore, ĐT 0983010580)

(Hiện nay có rất nhiều trang web, các công ty du học không chuyên du học Singapore như Eduzone đã copy bài viết do chính giám đốc Eduzone chia sẻ để đăng tải lại. Đề nghị các công ty du học khác không vi phạm bản quyền)

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm chia sẻ của sinh viên học hết lớp 9 đi học tại Kaplan Singapore

Hết lớp 9 có thể học đại học ở Singapore không?
5 (100%) 32 votes

Đăng ký tư vấn miễn phí

DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINGAPORE
error: Content is protected !!