Hội thảo chuyên đề “Tìm hiểu nhóm ngành Tài chính, Kế toán tại Singapore”

Tài chính và Kế toán là một trong những lĩnh vực không thể thiếu đối với sự phát triển của nền kinh tế. Đây cũng là 1 trong 30 ngành học được lựa chọn nhiều nhất bởi các triệu phú trên thế giới, trong đó ngành Kế toán ở vị trí thứ 7, ngành Tài chính ở vị trí thứ 9 (theo MBAcentral.org). Những kiến thức mà ngành này mang lại tạo nền tảng cho sự hoạt động ổn định của bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào.

Tổng quan về ngành Tài chính – Kế toán

Tài chính là một môn khoa học về sự quản lý và điều phối dòng tiền, ngân hàng, các khoản đầu tư, tài sản và vốn. Tài chính gồm có tài chính công, tài chính doanh nghiệp và tài chính cá nhân.

Trong khi đó, kế toán cung cấp cho bạn kiến thức về việc ghi nhận, xử lý các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp.

Mặc dù có nhiều điểm khác biệt, 2 ngành này đòi hỏi người học phải sẵn sàng bắt kịp với những thay đổi liên tục về quy trình, thị trường và công nghệ. Đặc biệt với những sinh viên trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu ở bậc sau đại học sẽ có sự hiểu biết sâu rộng hơn và đưa ra các quyết định hợp lý hơn ở vai trò cấp quản lý.

Tài chính và kế toán trở thành ngành học được tìm kiếm và lựa chọn bởi những người có đam mê kinh doanh và hướng tới mục tiêu phát triển thịnh vượng. Theo số liệu thống kê của QS, có 36 quốc gia trên thế giới tự hào rằng họ có ít nhất 1 trường đại học thuộc top 200 trường đào tạo Tài chính và Kế toán hàng đầu thế giới (QS World University Rankings by Subject 2018).

Singapore trở thành Trung tâm tài chính số 1 châu Á

Chỉ trong vòng khoảng 50 năm từ khi độc lập, Singapore đã trở thành 1 trong 3 trung tâm tài chính hàng đầu trên thế giới sau London và New York. Thị trường tài chính của Singapore được coi là một trong những thị trường tài chính cạnh tranh nhất toàn cầu. Đây là bước tiến thần kỳ mà Singapore đã làm được và làm rất tốt.

Với một nền tảng có sẵn như vậy, để trở nên thành công, các chuyên gia tài chính tại Singapore được yêu cầu phải có kiến thức nền tảng vững chắc và các chiến lược linh hoạt. Tương ứng với chất lượng nhân lực, các vị trí công việc ngành Tài chính Kế toán tại Singapore được trả lương xứng đáng. Chưa kể tới các vị trí cấp cao, thì một nhân viên Kế toán – Tài chính bình thường tại Singapore được ghi nhận có mức lương trung bình là 58,849 SGD/năm và tổng số thu nhập có thể đạt đến 108,194 SGD/năm bao gồm thưởng và các khoản phúc lợi khác. Bên cạnh đó, Kế toán và Tài chính là vị trí công việc có mức tăng trưởng nhanh chóng, dự kiến tăng 15% nhân lực vào năm 2020. Theo đó, mức lương ở lĩnh vực này có thể đạt từ 5,000 SGD ở thời điểm hiện tại lên 8,000 SGD và thậm chí là 16,000 SGD/tháng.

Nhóm ngành Tài chính Kế toán được đào tạo ở Singapore như thế nào?

Tại Singapore, Đại học James Cook Singapore được đánh giá là trường ngoài công lập đào tạo về Tài chính, Kế toán số 1 tại Singapore.

Duy nhất tại JCU Singapore đầu tư 1 Trading room dành riêng cho sinh viên học ngành tài chính kế toán. Phòng Lab được mô phỏng giống như 1 sàn chứng khoán thu nhỏ. Trong phòng này, sinh viên sẽ được tiếp cận với thông tin cập nhật liên tục về tỉ giá, hệ số chứng khoán, tiền tệ… Mỗi máy tính của sinh viên đều có 3 màn hình nhằm giúp cho sinh viên dễ dàng theo dõi, làm quen và thành tục những kĩ năng thực tế trước khi bắt tay vào công việc ngay khi mới tốt nghiệp.

Nhằm giúp các em HSSV Việt Nam có thêm thông tin về ngành học hấp dẫn này, Công ty Du học Eduzone phối hợp với Đại học James Cook Singapore tổ chức hội thảo chuyên đề

“Tìm hiểu nhóm ngành Tài chính, Kế toán và cơ hội nghề nghiệp tại Singapore”

Thông tin hội thảo như sau:

  1. Tại Hồ Chí Minh
  • Thời gian: 14:00 – 17:00, Chiều thứ Bảy, 14/9/2019
  • Địa điểm: Khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Quận 1, HCM
  1. Tại Hà Nội
  • Thời gian: 9:00 – 11:00, sáng Chủ nhật, 15/9/2019
  • Địa điểm: Khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã, Hà Nội

Đăng ký tham dự Hội thảo TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline 0899676468 (HN); 0934676468 (HCM)

Hội thảo Đại học James Cook Singapore tới đây ngoài việc cung cấp thông tin về ngành Tài chính, Kế toán, các bạn còn được cập nhật các thông tin về chương trình đào tạo, học phí, đời sống sinh viên, … Đặc biệt chương trình học bổng 100% học phí 1 năm học cho kỳ nhập học tháng 11/2019.

Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore tại JCU thông qua Eduzone, ngoài việc hưởng đầy đủ các ưu đãi như: Miễn phí tư vấn, dịch vụ, xử lý hồ sơ, Tặng vé máy bay, hỗ trợ tìm nhà ở miễn phí thì sinh viên còn được hướng dẫn ôn luyện học bổng bởi các chuyên gia giáo dục Singapore tại Eduzone – Đơn vị tuyển sinh xuất sắc của JCU Singapore nhiều năm liền.

Với kinh nghiệm hỗ trợ cho rất nhiều sinh viên đạt học bổng từ 30-100% của ĐH James Cook Singapore, Eduzone luôn sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn đề ôn mẫu để các em đạt kết quả tốt nhất.

Hội thảo mở cửa miễn phí nhưng giới hạn số lượng khách tham dự, vì vậy, vui lòng đăng ký trước để được hỗ trợ tốt nhất. Các em học sinh có thể mang theo hồ sơ học tập để được đánh giá bởi đội ngũ chuyên gia.

Đăng ký tham dự hội thảo bằng cách điền thông tin vào link dưới đây

Có thể bạn quan tâm:

Hội thảo chuyên đề “Tìm hiểu nhóm ngành Tài chính, Kế toán tại Singapore”
5 (100%) 1 vote

Đăng ký tư vấn miễn phí

Chat Zalo

DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINGAPORE
error: Content is protected !!