Du học Singapore có phải khám sức khỏe không?

Trong quá trình tìm hiểu về du học Singapore, rất nhiều gia đình và học viên thắc mắc rằng việc khám sức khỏe có bắt buộc không và những bệnh nào không cho phép du học tại Singapore? Eduzone xin trả lời với quý vị và các em:

kham-suc-khoe-du-hoc-singapore

Du học Singapore có phải khám sức khỏe?

Theo quy định những học sinh mang trong mình những virus hoặc các loại bệnh sau : HIV (AIDS), Lao phổi, SARS, sinh viên không được phép đi du học Singapore. Đối với những bệnh nhẹ hơn như Viêm gan B, các bạn vẫn được phép theo học.

Như đã nói ở trên, các bạn học viên sau khi được cấp IPA (In-Principal Approval – IPA), cho phép đối tượng được sang Singapore trong diện học sinh/sinh viên, sẽ phải trải qua công đoạn khám sức khỏe, với mức phí từ S$30-50, trong thời gian từ 3 đến 7 ngày, trước khi được cấp Student Pass tại Sở di trú. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên và học sinh nên sang trước 1 tuần để hoàn thành các thủ tục để có thể mang đầy đủ giấy tờ đi nhập học.

Vấn đề sức khỏe của Singapore được kiểm định rất nghiêm ngặt, chỉ cần có một chút dấu hiệu nhỏ cũng có thể không được công nhận, vì vậy các học viên đang hút thuốc nên bỏ thuốc ngay từ khi nộp hồ sơ đi du học. Nếu không vượt qua được vòng kiểm tra sức khỏe, các học viên sẽ phải quay về điều trị cho đến khi hoàn toàn khỏi bệnh. Điều này sẽ làm mất rất nhiều thời gian và tiền bạc của bạn và gia đình. Vì vậy lời khuyên là nên khám sức khỏe ngay tại Việt Nam trước khi ra nước ngoài học tập.

Lưu ý: Những học sinh dưới 15 tuổi sẽ không phải yêu cầu khám sức khỏe khi du học Singapore.

Xem thêm:

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Đăng ký tư vấn miễn phí

Chat Zalo

DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINGAPORE
error: Content is protected !!