Singapore đứng thứ 3 trong top 25 nước giàu có nhất thế giới

Tạp chí tài chính toàn cầu (Global Finance Magazine) vừa phân tích dữ liệu từ Ngân hàng thế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế và xếp hạng những nước giàu có nhất trên thế giới tính theo tổng sản phẩm quốc nội trên bình quân đầu người.

co-nen-du-hoc-singapore

Danh sách quốc gia trên thế giới được xếp hạng theo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của họ quy đổi theo sức mua tương đương (PPP) bình quân đầu người (giá trị của tất cả hàng hóa và dịch vụ được tạo ra bên trong một quốc gia trong một năm cho trước được chia theo dân số trung bình của cùng năm đó).

Theo danh sách này Singapore là nước giàu thứ 3 thứ trên thế giới. Tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người là 84.821 USD. Đứng số 1 là Qatar, tiếp thứ 2 là Luxembourg.

Từ một làng chài nhỏ, sau 50 năm tách ra khỏi Liên bang Malaysia, Singapore đã vươn mình trở thành con hổ của châu Á. Dưới sự dẫn dắt của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu và chính phủ của ông, sau này là con trai Lý Hiển Long, Singapore ngày càng khẳng định được vị thế như là trung tâm tài chính, trung tâm hàng hải, trung tâm giáo dục của thế giới. Chính phủ Singapore ưu tiên phát triển con người, coi giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm. Nền giáo dục Singapore đã đào tạo nên những con người có tác phong làm việc công nghiệp, tận tình với công việc (9h đêm nhưng rất nhiều công sở vẫn sáng đèn). Chính yếu tố con người mới làm nên một Singapore mạnh mẽ như ngày hôm nay, chứ không phải lợi thế về tài nguyên hay địa lý.

Thật đáng khâm phục con người Singapore

Xem thêm: Tại sao du học Singapore

Nguồn: http://9gag.com/gag/a0pOXZn

Tham khảo thêm:

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

THÔNG TIN HỘI THẢO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hội thảo “Cơ hội cuối cho học bổng Quý IV/2020 của trường ĐH Công lập James Cook Singapore””

Thời gian: 10h sáng ngày thứ 7 (27/6/2020)

Địa điểm: Tầng 2, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Đăng ký tham dự bằng cách liên  hệ với số điện thoại hotline 0983010580 hoặc đăng ký tại đây

Chi tiết về hội thảo, vui lòng xem thêm tại đây

 

Chat Zalo

DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINGAPORE
error: Content is protected !!