Sinh viên có Olevel và Alevel sẽ đc cấp PR (thường trú dân) tại Singapore

Chính phủ Singapore đã đồng ý cấp visa PR (Thường trú dân) cho sinh viên quốc tế có thời gian sống ở Singapore ít nhất 2 năm và đã vượt qua ít nhất 1 kì thi quốc gia như PSLE (Kỳ thi tiểu học), GCE N/O/A levels.

Việc chính phủ Singapore chấp thuận cấp thị thực PR (Permanent Resident) là một tin tốt đối với các bạn đang học phổ thông tại Singapore cũng như các bạn học sinh, sinh viên có ý định du học Singapore sau này.

Lợi ích mà sinh viên có được khi sở hữu PR

1, Sinh sống, nhập cảnh, xuất cảnh tại Singapore một cách thuận tiện mà không cần apply visa làm việc hay visa du lịch. Card PR không cần phải làm mới, chỉ cần phải làm mới Re-Entry Permit (REP) 5 năm 1 lần, có thể tự làm mới (REP) online hoặc tại văn phòng ICA.

2, Vợ/chồng và con cái (chưa kết hôn và dưới 21 tuổi) của người có PR có thể apply để có thị thực PR tại Singapore. Thêm nữa, nếu con cái đang ở tuổi đi học cũng sẽ được nằm trong diện ưu tiên khi vào học tại các trường công lập của Singapore (được vào trường theo lựa chọn, diện ưu tiên chỉ nằm sau công dân Singapore).

3, Có thể bảo lãnh bố mẹ qua Singapore lâu dài nhưng nếu bố mẹ muốn làm việc ở Singapore thì phải apply Work Permit

4, Thay đổi công việc một cách dễ dàng

5, Được hưởng các chính sách công của Singapore – theo quy định của Central Provident Fund (CPF) như chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh, mua nhà (mua nhà resale), bảo hiểm,….

6, Sau vài năm có PR và đóng CPF (Central Provident Fund) ổn định có thể nộp hồ sơ trở thành công dân Singapore.

Đối tượng nộp hồ sơ xin thị thực tại Singapore

  • Vợ hoặc chồng của công dân Singapore (Singapore Citizen – SC) hoặc tạm trú tại Singapore (PR)
  • Con của một SC hoặc PR là những người chưa kết hôn và dưới 21 tuổi
  • Người cao tuổi của SC
  • Người giữ thẻ Work Pass hoặc S’Pass
  • Sinh viên học tập tại Singapore hơn 2 năm và phải vượt qua các kỳ thi như PSLE (Kỳ thi tiểu học), GCE N/O/A levels.
  • Nhà đầu tư nước ngoài tại Singapore.

Thủ tục xin PR tại Singapore

Application for Permanent Resident For Professionals In Singapore

  1. Bạn phải nộp đơn xin PR thông qua hệ thống Electronic Permanent Residence (e-PR). Khi hoàn thành mẫu đơn trực tuyến, “NA” phải được điền vào các mục không áp dụng được.
  2. Làm theo từng bước hướng dẫn tại e-PR. Thông tin / tài liệu chưa đầy đủ và không đầy đủ có thể dẫn đến việc không chấp nhận đơn.
  3. Các tài liệu chứng minh việc sinh sống/ làm việc tại Singapore và các chứng chỉ liên quan tới việc xin cấp thị thực. (Chi tiết xem tại link sau: ica.gov.sg/PR/sponsor/PR_sponsor_applypr)

Chi phí và thời gian xử lý hồ sơ thị thực Singapore

  • Lệ phí 100 SGD (không hoàn lại)
  • Ngoài ra, nếu được cấp PR, bạn phải đóng các khoản phí sau:

+ 100 SGD cho Giấy Phép Nhập Cảnh (đối với đơn xin PR nộp trước ngày 18 tháng 12 năm 2017)

+ 20 SGD cho giấy phép nhập cảnh (đối với đơn xin PR gửi từ ngày 18 tháng 12 năm 2017 trở đi)

+ 50 SGD cho một giấy phép tái nhập cảnh 5 năm

+ 50 SGD cho Thẻ căn cước

+ 30 SGD cho mỗi Visa Nhập cảnh (người nước ngoài yêu cầu thị thực).

Các khoản phí trên được thanh toán qua NETS hoặc CashCard.

Thông tin thêm về chính sách cấp thị thực tại Singapore, quý vị có thể xem thêm thông báo tại đây

Đây là chính sách mới được thông qua bởi chính phủ Singapore và tạo điều kiện rất tốt cho những sinh viên học O, A level của các trường phổ thông tại Singapore có cơ hội định cư và làm việc lâu dài tại Singapore.

Xem thêm

Sinh viên có Olevel và Alevel sẽ đc cấp PR (thường trú dân) tại Singapore
5 (100%) 2 votes

Đăng ký tư vấn miễn phí

DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINGAPORE