Top Trường đào tạo Phổ thông tốt nhất ở Singapore

Với hệ thống giáo dục linh hoạt, chi phí thấp, Singapore đã là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Học phổ thông tại Singapore là bước đệm giúp học sinh bước vào cánh cửa các trường đại học công lập Singapore và thế giới. Chúng ta cùng xem top những trường đào tạo phổ thông tốt nhất ở Singapore là những trườngg nào.

1/ SIM IA – Trường danh tiếng thuộc Học viện quản lý SIM

SIM International Academy (SIM IA) là thành viên của Học viện Quản lý Singapore (SIM) là trường hàng đầu đào tạo chương trình phổ thông ở Singapore. SIM IA cung cấp chương trình giáo dục phổ thông 4 năm từ lớp 7-10, sau khi kết thúc chương trình học sinh sẽ lấy bằng IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) do Cambridge International Examinations, UK cấp. Với chứng chỉ IGCSE sinh viên có thể tiếp tục theo học đại học tại các trường tư của Singapore hoặc chuyển tiếp đi bất kỳ nước nào trên thế giới để học tiếp chương trình A Level hoặc Tú tài quốc tế (IB). Đây là con đường được rất nhiều phụ huynh lựa chọn.

SIM IA cung cấp chương trình đào tạo theo phương pháp học ứng dụng với các lĩnh vực như: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán (STEM) và Khoa học xã hội.

Bên cạnh phương pháp học hiện đại, SIM IA còn cung cấp chương trình phát triển toàn diện cho học sinh thông qua các lớp học ngoại khóa, chương trình giám hộ (boarding) đặc biệt khi có giáo viên sống cùng học sinh.

Yêu cầu nhập học:

Học sinh hết lớp 6, 7, 8 tại Việt Nam, IELTS 5.5 hoặc trải qua bài thi của SIM IA.

(Học sinh học hết lớp 6 sẽ vào học lớp 7, hết lớp 7 sẽ vào học lớp 8, hết lớp 8 sẽ vào học lớp 9 tại SIM IA (không nhận học sinh học hết lớp 9 tại Việt Nam).

Quy trình xét tuyển

Học sinh sẽ trải qua bài thi kiểm tra đầu vào của SIM IA tại Eduzone. (Học sinh sẽ được làm bài kiểm tra thử trước khi làm bài thi thật tại Eduzone).

Thời gian nhập học: Tháng 9 và tháng 11 hàng năm

Học phí và chi phí:

Phí ghi danh (không hoàn lại) 550 SGD (Nếu học sinh thi thật bài kiểm tra đầu vào không đỗ cũng không được hoàn lại)

Học phí: 25.000 SGD/ 1 năm học

Boarding fee (Chi phí ăn, ở, giám hộ…) 15.000 SGD/năm

Phí quản lý (Enrolment fee): 4.000 SGD/năm

(Phí đã bao gồm 7% thuế GST, học phí và phí boarding được thanh toán 1 hoặc 2 lần/năm. Các chi phí này được tính từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau, không bao gồm chi phí ăn ở học hè)

2/ Trường SHELTON COLLEGE – Chuyên đào tạo các khóa phổ thông

Thành lập năm 1993 với cơ sở khiêm tốn tại Trung tâm North Bridge Board và sau 10 năm hoạt động, Shelton là một trong 20 tổ chức giáo dục tư nhân đầu tiên nhận giải Tổ chức giáo dục xuất sắc trong hoạt động giáo dục và hỗ trợ sinh viên (Singapore Quality Class Award). Đây cũng là năm đánh dấu những thành tựu tuyệt vời của Shelton. Cho đến nay, trải qua hơn 20 năm kinh nghiệm, với đội ngũ hùng mạnh từ quản lý, nhân viên và giáo viên luôn làm việc gắn kết với sứ mệnh giúp đỡ sinh viên quốc tế nhanh chóng hòa nhập, dễ dàng nắm bắt kiến thức, phát huy tính sáng tạo và khả năng tiềm ẩn của mỗi học viên.

Chương trình đào tạo Trung học và Phổ thông tại Shelton

Có lẽ không còn nhiều Phụ huynh và học sinh lạ lẫm với chứng chỉ quốc tế O và A Level – Chứng chỉ được công nhận tại hầu hết các quốc gia trên Thế giới, được coi là “chìa khóa vạn năng” giúp học sinh dễ dàng theo học tại những trường Đại học danh tiếng tại các quốc gia mà nền giáo dục được cho là dẫn đầu như Anh, Mỹ, Úc, Singapore…

Khóa học chuẩn bị cho kỳ thi GCE O Level

Mô hình đào tạo của Trường Shelton bao gồm 4 năm Trung học cơ sở, chương trình giảng dạy quốc tế chất lượng cao được thiết kế thông qua phương pháp tiếp cận thực tiễn , kết thúc 4 năm học, học sinh sẽ tham gia kỳ thi Singapore – General Certificate of Education Ordinary level (GCE O Level) vào khoảng Tháng 10 hàng năm, kết quả sẽ được công bố đầu Tháng 1 của năm kế tiếp. Đây là một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các khóa học cấp cao hơn như International GCE Advanced Level (A Level), Scholastic Aptitude Test (SAT), International Baccalaureate (IB), các chương trình đào tạo nghề và việc làm. Giáo trình được biên soạn và cập nhật thường xuyên, nhằm đảm báo sự phù hợp với những thay đổi của nền giáo dục, cũng như đáp ứng được nhu cầu của thế giới

Yêu cầu:

– Hoàn thành chương trình Lớp 6 tại Việt Nam, đủ 13 tuổi tính đến ngày 01/01 của năm nhập học.

– IELTS 3.0 (đối với Năm 1 và 2)

– IELTS 4.0 (đối với Năm 3 và 4)

Khóa học chuẩn bị cho kỳ thi GCE A Level

khóa học được biên soạn không chỉ nhấn mạnh vào việc học mà còn nhằm đảm bảo tính linh hoạt. Các môn học được đưa ra trong chương trình với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, bao gồm 2 cấp độ là H1và H2, phụ thuộc vào năng lực của từng học sinh. Chương trình 2 năm này có bằng cấp được công nhận rộng rãi và có giá trị đối với các nhà tuyển dụng, các cơ quan giáo dục trên toàn thế giới.

Yêu cầu:

– Học sinh từ 17 tuổi trở lên

– Hoàn thành chương trình GCE O Level hoặc tương đương

– IELTS 5.5 hoặc tương đương

Trên đây là những thông tin về top những trường đào tạo phổ thông tốt nhất ở Singapore. Chi tiết quý vị vui lòng liên hệ với Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để biết thêm thông tin chi tiết

Có thể bạn quan tâm:

Top Trường đào tạo Phổ thông tốt nhất ở Singapore
5 (100%) 3 votes

Đăng ký tư vấn miễn phí

Chat Zalo

DU HỌC SINGAPORE DU HỌC SINGAPORE
error: Content is protected !!